Hòa An: Tổng kết công tác quốc phòng quân sự địa phương, giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2022
Ngày 15-12-2022, huyện Hoà An tổ chức hội nghị tổng kết công tác quốc phòng quân sự địa phương, giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Toàn cảnh hội nghị.

Năm 2022, UBND huyện Hoà An đã chỉ đạo, tổ chức thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ quốc phòng địa phương; hiệu lực công tác quản lý Nhà nước về quốc phòng được nâng lên. Công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho các đối tượng được quan tâm. Trong năm, cử 01 đồng chí đối tượng 2, 17 đồng chí đối tượng 3 đi bồi dưỡng; tổ chức 02 lớp bồi dưỡng đối tượng 4 cho 100 đồng chí tham gia;  giáo dục quốc phòng - an ninh cho 678 học sinh trường THPT. Công tác tập huấn, đào tạo, huấn luyện các đối tượng dân quân tự vệ theo đúng quy định đạt 93% số dân quân tự vệ được huấn luyện, kết quả kiểm tra có 100% đạt yêu cầu, trong đó 70% đạt khá, giỏi. Tham gia Hội thao cấp tỉnh, cấp quân khu đạt kết quả tốt. Chỉ đạo các xã, thị trấn thực hiện công tác tuyển quân năm 2022 đảm bảo chặt chẽ, dân chủ, công khai, tuyển đủ 100% chỉ tiêu giao. Công tác tuyển sinh quân sự năm 2022 có 16/56 thí sinh trúng tuyển vào các trường trong quân đội. Chỉ đạo làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ hai xã Ngũ Lão và Nguyễn Huệ, diễn tập phòng thủ dân sự xã Đại Tiến, xã Dân Chủ theo kế hoạch, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người, vũ khí trang bị và phương tiện tham gia. Thực hiện tốt phong trào Lực lượng vũ trang tham gia xây dựng nông thôn mới và chung tay vì người nghèo, đã tham gia tìm kiếm cứu nạn 02 lần/ 25 công; lực lượng dân quân tham gia phòng chống dịch Covid-19 được 246 công; tham gia khắc phục hậu quả hoả hoạn 10 công; giúp vận chuyển vật liệu xoá nhà tạm, nhà dột nát 182 công.

Đồng chí Phương Nam Ký, Ủy viên BTV, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh trao giấy khen của Bộ CHQS tỉnh cho các đồng chí đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở.

Năm 2023, huyện Hoà An tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý Nhà nước về Quốc phòng; chỉ đạo, thực hiện tốt việc phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, đối ngoại với quốc phòng - an ninh, gắn quốc phòng - an ninh với kinh tế, xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh toàn diện làm nòng cốt để xây dựng khu vực phòng thủ huyện vững chắc; quản lý, giải quyết tốt các vấn đề liên quan đến đất quốc phòng; thực hiện tốt công tác xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên đúng theo quy định, huấn luyện đúng, đủ nội dung theo chương trình. Thực hiện tốt công tác tuyển quân, tuyển sinh năm 2023 chặt chẽ, bảo đản 100% chỉ tiêu được giao. Phối hợp thực hiện tốt công tác dân vận, tích cực tham gia các hoạt động xoá đói giảm nghèo giúp dân phát triển kinh tế, khắc phục thiên tai; thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội. Với những kết quả đạt được, năm 2022, Ban Chỉ huy quân sự huyện Hòa An được Quân khu 1 tặng cờ thi đua quyết thắng cho; 01 cá nhân đạt chiến sĩ thi đua và 01 chiến sỹ tiên tiến cấp quân khu.

Đồng chí Lưu Văn Tàu, Ủy viên BTV, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác quốc phòng quân sự địa phương và phong trào thi đua Quyết thắng năm 2022.

Nhân dịp này, huyện Hòa An có 02 tập thể đơn vị tiên tiến, 05 chiến sỹ thi đua cơ sở, 02 chiến sỹ tiên tiến được Bộ CHQS tỉnh khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Quyết thắng năm 2022; Ban CHQS huyện tặng giấy khen cho 04 tập thể, 07 cá nhân, 14 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sỹ tiên tiến có thành tích xuất sắc trong công tác quốc phòng quân sự địa phương và phong trào thi đua Quyết thắng năm 2022.

Các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác quốc phòng quân sự địa phương và phong trào thi đua Quyết thắng năm 2022 được khen thưởng.

Phạm Hà