Đại hội Đại biểu Mặt trận tổ quốc xã Nam Tuấn lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Ngày 19/4/2024, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Nam Tuấn tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ xã nhiệm kỳ 2024-2029. Dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Thuận, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, Đồng chí Nguyễn Hồng Chính Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Trưởng ban Dân vận - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND- UBND, các ban ngành đoàn thể xã.

Toàn cảnh đại biểu dự Đại hội

Nhiệm kỳ 2019 - 2024, MTTQ xã Nam Tuấn tiếp tục phát huy vai trò vận động, tập hợp, đoàn kết, động viên các tầng lớp Nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương; phát huy dân chủ, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh; đẩy mạnh và tăng cường các hoạt động đối ngoại Nhân dân; đổi mới, kiện toàn tổ chức bộ máy cán bộ cũng như nội dung và phương thức hoạt động, được Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân ghi nhận; 100% số hộ nghèo, cận nghèo được các đoàn thể chính trị - xã hội phối hợp Ngân hàng chính sách xã hội giúp đỡ và tạo điều kiện được vay vốn để đầu tư sản xuất, kinh doanh vươn lên thoát nghèo. Các nguồn vốn vay đều sử dụng đúng mục đích và đạt hiệu quả cao; tỷ lệ hộ nghèo của xã đến nay còn 3,87%, cận nghèo còn 2,90%.

Trong 5 năm qua, Ban vận động quỹ "Đền ơn đáp nghĩa", "Vì người nghèo"... Công tác giám sát, phản biện xã hội, tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền có nhiều kết quả. Việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội được quan tâm. Ban công tác mặt trận khu dân cư được củng cố; công tác đào tạo bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác MTTQ từng bước đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay. Với những kết quả hoạt động của Ủy ban MTTQ xã hàng năm đều được đánh giá xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Nhiệm kỳ 2024-2029, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Nam Tuấn tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tổ chức động viên Nhân dân thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, hăng hái tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước do Ủy ban MTTQ các cấp đề ra; tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân; nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị, xã hội; thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; phát huy dân chủ, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; giám sát phản biện xã hội; phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm; mở rộng hoạt động đối ngoại Nhân dân; nâng cao hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; phát huy dân chủ, quan tâm chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của Nhân dân; tích cực tham gia xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương…

Đồng chí Nguyễn Hồng Chính, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện

phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Hồng Chính, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Ủy ban MTTQ xã Nam Tuấn đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời đề nghị, nhiệm kỳ tới, Ủy ban MTTQ xã tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt trong việc tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phát huy quyền làm chủ của Nhân dân trong việc tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở nhằm khơi dậy và phát huy tối đa nội lực các tầng lớp Nhân dân; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, bám sát yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của địa phương, tích cực củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới”; Cuộc vận Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam; duy trì và phát huy quỹ “Vì người nghèo”; đảm bảo sự đồng thuận, thống nhất cao về tư tưởng và hành động, hướng tới mục tiêu chung giữ vững ổn định chính trị - xã hội, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Thuận, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Với tinh thần "Đoàn kết, dân chủ, đổi mới, sáng tạo, phát triển", Đại hội đã hiệp thương cử 31 Ủy viên Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã Nam Tuấn, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Bà Vũ Thị Diễm  trúng cử giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã Nam Tuấn khóa XXI, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đại hội cũng đã hiệp thương cử đoàn đại biểu tham dự Đại hội MTTQ huyện Hòa An nhiệm kỳ 2024-2029.